เหตุการณ์สำคัญ

Discover siam piwat milestones

ร่วมค้นพบแนวคิดล้ำยุคและเหตุการณ์สำคัญ ที่ผลักดันให้สยามพิวรรธน์เป็นผู้นำทางความคิดในวงการค้าปลีกและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

2502

Every great story has a beginning

จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2502 ในชื่อ บริษัท บางกอกอินเตอร์คอนติเนนตอลโฮเต็ลส จํากัด ด้วยทุน จดทะเบียน 8 ล้านบาท

2505

The becoming years

เพิ่มทุนจดทะเบียนและชําระแล้วเป็น 35 ล้านบาท

2509

The first
property project

เปิด “โรงแรมสยามอินเตอร์คอนติเนนตอล” โรงแรมห้าดาวระดับนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แรกของบริษัทฯ

2516

The First
international
shopping mall

เปิดศูนย์การค้า “สยามเซ็นเตอร์” ซึ่งเป็นศูนย์การค้ามาตรฐานระดับนานาชาติแห่งแรกของประเทศไทย และนําธุรกิจศูนย์การค้ามาสู่วงการค้าปลีกในประเทศไทย

2536

The next step

เพิ่มทุนจดทะเบียนและชําระแล้วเป็น 174 ล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัท

2540

The first lifestyle
shopping mall

เปิดศูนย์การค้า “สยามดิสคัฟเวอรี่” ศูนย์การค้าไลฟ์ สไตล์แห่งแรกของประเทศไทย พร้อมเปิดร้าน “ลอฟท์” ร้านสเปเชียลตี้ที่มีชื่อเสียงจากญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ในปีเดียวกันบริษัทฯ ได้เปิดอาคารสํานักงาน“สยามพิวรรธน์ทาวเวอร์” ซึ่งเป็นอาคารสํานักงานเกรดเอ ณ สี่แยกปทุมวัน

2546

NEW CENTURY, NEW NAME

เปลี่ยนชื่อบริษัท ฯ เป็นบริษัท สยามพิวรรธน์ จํากัด เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2546

2548

Siam Paragon:
world-class luxury shopping center

เปิดศูนย์การค้า “สยามพารากอน” เป็นศูนย์การค้าระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทยด้วยเงินลงทุนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ณ ขณะนั้น และยังช่วยฟื้นฟูความมั่นใจให้แก่นัก ลงทุนต่างชาติให้ กลับมาเชื่อมั่นในประเทศไทยหลังจาก วิกฤตเศรษฐกิจ

2549

The world-class venue

เปิดศูนย์การประชุมและแสดงนิทรรศการ “รอยัล พารากอน ฮอลล์” เป็นศูนย์การประชุมและแสดงนิทรรศการระดับโลก สําหรับงานทุกระดับ ตั้งอยู่ชั้น 5 ของศูนย์การค้า สยามพารากอน

2556

A major
renovation of
Siam Center

ปรับโฉมศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ใหม่ทั้งหมดและเปิดตัวอีกครั้งภายใต้ แนวคิด “สยามเซ็นเตอร์ – เมืองแห่งไอเดียทีล้ำเทรนด์” (The Ideaopolis) เพื่อเป็นสถานที่ นําเสนอไอเดียใหม่ ๆ ทั้งศิลปะ แฟชั่น เทคโนโลยี และไลฟ์ สไตล์

2558

“Siam Piwat Academy”

เปิดตัว “สยามพิวรรธน์อคาเดมี” สถาบันแรกในประเทศไทยที่ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในการบริหารจัดการศูนย์การค้า และโครงการอสังหาริมทรัพย์ให้กับผู้ที่สนใจทั่วไป พร้อมทั้งร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อนําเสนอหลักสูตรด้านการบริหารจัดการอาคารโดยเฉพาะเป็นที่แรกในประเทศไทย

2559

The new discovery

เปิดตัวสยามดิสคัฟเวอรี่ ใหม่ภายใต้แนวคิด “ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม” ไลฟ์ สไตล์สเปเชียลตี้สโตร์แห่งแรกและแห่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งนําเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ เปิดโอกาสให้ผู้มา เยี่ยมเยือนได้มาค้นหาและค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง โครงการนี้ทําให้บริษัทฯ ก้าวไปสู่อีกขั้นจากบทบาทผู้ค้าปลีกสู่ผู้บริหารประสบการณ์และอารมณ์ ของผู้มาเยี่ยมเยือน ไม่ได้บริหารจัดการแต่เพียงสินค้า การจัดหมวดหมู่ หรือการจัดแสดงสินค้าเท่านั้น

2561

the icon of Thailand: ICONSIAM

เปิดศูนย์การค้า“ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกและสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ริมฝั่งแม่นํ้าเจ้าพระยาในปีเดียวกันนี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนและชําระแล้วเป็น 274 ล้านบาท

2563

first true premium
outlet experience

เปิด “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต แบงค์คอก (Siam Premium Outlets Bangkok)” เพื่อนําเสนอสินค้าลักชัวรี่ แบรนด์บนพื้นที่ Premium Outlet เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

2564

a universe of
ONLINE experiences

การเปิดตัว ONESIAM SuperApp แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่รวบรวมประสบการณ์เหนือความคาดหมายและสิทธิพิเศษไว้ในที่เดียวและหลอมรวมโลกออฟไลน์และออนไลน์เข้ากับจักรวาลแห่งประสบการณ์ที่มอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าการช็อปปิ้ง แต่ยังนําเสนอเนื้อหาที่หลากหลายตามแนวโน้มล่าสุดและความสนใจของผู้ใช้